Cơn mưa bất chợt

Ngày hôm nay 23/07, là một thứ bảy đẹp trời. Hôm nay trời trong trẻo và đẹp trời. Thế nên tôi và một số bạn của mình cũng rủ nhau đi café. Đi uống café cuối tuần, nhìn ngắm mọi người chạy xe dọc đường phố qua lớp kính mờ của quán café với bạn bè cũng là một trong những thú giải trí của tôi. Thú vị chứ nhỉ, khi có một lúc nào đó chậm lại được nhịp sống của mình để thưởng thức nó khác với cách hối hả thường nhật.

Trong cuộc thảo luận, bạn bè có vẻ cũng quan tâm đến công việc của tôi. Mọi người thường hay suy nghĩ Dự Đoán Học đồng nghĩa với Bói Toán hay một thứ gì đó mang tính mê tín. Thật sự không phải như vậy. Có lẽ tôi sẽ viết một bài nhằm phân biệt rõ hơn về hai khái niệm này sau. Tuy nhiên, trở lại câu chuyện. Mọi người có lẽ cũng muốn “thử” nghiệm khả năng dự đoán của tôi cho nên cũng có yêu cầu tôi phải minh chứng cho họ xem liệu những thứ tôi nói có phải là sự thật hay không.

Thật sự mà nói, có một quy luật chung nhất của các nhà dự đoán đó là không có chuyện cần thiết, cấp bách hoặc có câu hỏi của khách hàng thì không giải đoán. Sau vài lần từ chối không được, có lẽ mọi người đã kiên quyết nhất định phải “lột da” tôi mà. Tôi quyết định lập một quẻ “tốc hành” để xem nên dự đoán điều gì cho mọi người, có lẽ phải nên là vấn đề mà mọi người không ai có thể viện cớ là trùng hợp ngẫu nhiên được.

Quẻ “tốc hành” này là một phương pháp dự đoán thần diệu do các hiền nhân ngày xưa lập ra. Thông thường dự đoán có nhiều phương pháp lập quẻ, luận quẻ. Có quẻ thời gian lập phải rất lâu, có quẻ thời gian luận rất dài. Tuy nhiên nếu thời gian cấp bách hoặc trong tình huống cần có sự quyết định tức thời (với thời đại hiện nay của chúng ta có lẽ những quyết định tức thời cấp bách này sẽ thường thấy trong các sàn chứng khoán) thì quẻ “tốc hành” này tuy không chi tiết lắm nhưng vẫn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tôi lập được quẻ mang ý nghĩa “Hư Không Sầu Thủy”. Chà, một quẻ thế này sẽ phá hỏng cuộc vui của chúng tôi mất thôi. Các bạn ạ, dù trời đang quang đãng và đẹp thế này nhưng có lẽ sẽ mưa. Về sớm thôi. Mọi người phì cười, có lẽ tôi nói đùa chăng!!! Trời đang đẹp mà. Đã 20h15 rồi, tôi mong mọi người về trước 20h40.

Quả thật 20h35 trời đang đẹp bỗng sấm chớp đùng đùng và kéo đến một cơn mưa rào rất to. Mọi người rất ngạc nhiên, liệu điều này có thể sao. Đồng nghiệp của tôi im lặng nãy giờ, nay cười và nói: “Mọi người đừng lo, qua 21h là sẽ hết mưa. Tuy nhiên anh về thì sẽ hơi vất vả hơn dự tính một chút đó nhé (nói với tôi), nhưng không sao đâu anh xử lý được mà.”

Cô bạn đồng nghiệp này thật là… tôi đang tính chọc để mọi người đội mưa về nhà một chút vậy mà lại lật bài của tôi J. Chính xác là như vậy, hóa ra dựa trên quẻ “Hư Không Sầu Thủy” của tôi mà bạn đồng nghiệp đã lập tiếp một quẻ “Gian Truân Nhật”. Và đúng 21h05 trời ngớt mưa, sang tới 21h10 thì trời hoàn toàn tạnh mưa. An tâm và vui vẻ, hết mưa, tàn cuộc vui mọi người ra về trong sự khô ráo cùng với nhen nhúm một chút lòng tin hơn vào Dự Đoán Học.

Quẻ “tốc hành” đúng là một phương pháp dự đoán tuyệt vời của các hiền nhân trước đây. Với phương pháp lập luận chính xác, khi xưa thuật sĩ nắm giữ được phương pháp này đúng là có thể xứng với danh hiệu “trên tỏ thiên văn, dưới tường địa lý”.

Comments

comments