Tăng cường Thổ khí để được thành công

 

Tôi muốn viết rất nhiều về Phong Thủy, tuy nhiên Phong Thủy thì lại có rất nhiều thứ để viết. Phân vân không biết đề tài nào sẽ là bài viết Phong Thủy đầu tiên cả….

À! Trong chúng ta, ít nhiều mọi người đều đã từng nghe đến cụm từ “Thiên Địa Nhân”. “Thiên Địa Nhân” – “Tam Tài” chính là một khái niệm rất quan trọng của nền triết học Đông Phương cổ xưa.

Cuộc sống của con người chúng ta – “Nhân” – bị chi phối và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hai yếu tố “Thiên – Địa”.  “Thiên” phải chăng chính là khái niệm Định Mệnh mà chúng ta thường nhắc đến? “Địa” phải chăng chính là khái niệm hoàn cảnh, vị trí thuận lợi trong cuộc sống của mình?

Vì đây là loạt bài đầu tiên về Phong Thủy của tôi, nên ở đây tôi sẽ viết về yếu tố “Địa” trước, yếu tố “Thiên” và “Nhân” sẽ được đề cập đến ở những bài khác sau. Như mọi người vẫn biết, nói về Địa tức là đề cập đến đất đai, thổ nhưỡng. Một vấn đề cực kì quan trọng trong Phong Thủy, một môn nghệ thuật phối hợp tuyệt vời Thiên, Địa và Nhân, đó là tăng cường được Thổ Khí.

Thổ Khí là một loại khí quan trọng trong Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Thổ nằm giữa và giúp cân bằng, bảo vệ cũng như dưỡng trưởng bốn hành kia. Thổ Khí có nhiệm vụ quan trọng trong việc giúp phát triển sức khỏe cho những người trong nhà. Đồng thời, Thổ khí cũng đem lại cho bạn kiến thức và xoa dịu những mối quan hệ bất hòa trong gia đình.  Và quan trọng nhất, tăng cường Thổ Khí sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho bạn về tài vận.

Dưới đây là những cách tăng cường Thổ Khí mà theo tôi là đem lại những kết quả rất tốt và đem lại nhiều may mắn.

1)    Đặt những trái cầu thủy tinh trong nhà là một cách tăng cường Thổ Khí mạnh mẽ. Nên đặt ở những góc Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng của Thổ.

2)    Kết hợp với phương vị thì số lượng các vật bằng chất liệu liên quan đến Thổ như đá trang trí, sỏi, cầu thủy tinh…nên là 2 hoặc 8. Ví dụ: 8 trái cầu thủy tinh đặt ở phương Đông Bắc hoặc 2 viên đá trang trí ở phương Tây Nam. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, tốt nhất chúng ta nên sử dụng 8 món.

3)    Khoảng sân trống trước nhà, chúng ta nên tạo một mảnh đất hình vuông có diện tích vừa hợp với không gian, trong đó rải sỏi hoặc đá để làm cho vườn nhà bạn tràn đầy Thổ khí.

 

4)    Trước khi lót nền, chúng ta nên rải dưới nền một lớp thạch anh tím mỏng sẽ làm cho nhà bạn luôn tràn đầy niềm hạnh phúc và sự trù phú.

 

5)    Chúng ta có thể xây tường kiên cố hơn ở phía sau nhà hoặc đặt ở đó một hòn giả sơn, cao tối thiểu là 1m. Sẽ đem lại sự bảo vệ chắc chắn trong sự nghiệp cho chúng ta.

 

6)    Và điều cuối cùng, hãy đảm bảo sao cho những khu vực chúng ta sử dụng những phương pháp trên không có sự xuất hiện của cây xanh. Tối kị nhất ở những khu vực này là có các loài thảo mộc, hoa, dây leo…

Comments

comments