Gieo trồng và gặt hái

Tuần trước, một khách hàng đã liên lạc với tôi và xin sắp xếp một cuộc hẹn vào tuần này. Do bận rộn thế nên thấm thoát một tuần đã trôi qua thật nhanh chóng. Ngày hẹn cũng đã đến, đi cùng với khách hàng của tôi là một người bạn của cô ấy.

Dĩ nhiên, công việc của những nhà tư vấn như chúng tôi khi gặp sự xuất hiện của khách hàng thì gần như đồng nghĩa với sự xuất hiện của những rắc rối mới của họ mà chúng tôi sẽ phải đối mặt. Công việc tư vấn nếu không xuất phát từ một lượng kiến thức thật sự sâu rộng cùng với một nhiệt tình to lớn thì sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp được. Câu chuyện về sự vất vả nghề nghiệp này có lẽ nên dừng ở đây. Thay vào đó là một điều gì mới, khiến cho những nhà tư vấn như chúng tôi phấn khích hơn với công việc của mình.

Đầu năm nay tôi có kiểm tra cho khách hàng của mình và đã đưa ra một vài nhận định về BĐS của cô ấy kèm theo đó là thời gian cô ấy có thể chuyển chúng thành hiện kim. Dĩ nhiên, trong một năm đầy sóng gió của giới BĐS như năm nay thì điều đó có vẻ hơi kỳ lạ. Thấm thoát thời gian trôi qua, đúng với thời gian dự đoán, BĐS đó đã trở thành hiện kim thật sự . Thế nên cuộc gặp này ngoài những vấn đề rắc rối thường lệ thì tôi còn được bonus thêm một tin vui ngoài lề này.

Nói về BĐS, thông thường mọi người thường hay dùng sự cúng bái như là một hình thức mong cho chúng sớm được lưu chuyển (mà dân gian hay còn gọi là “bán được giá cao”). Việc cúng bái này thật sự cũng có tác động đến vấn đề tuy nhiên sẽ không đủ để hoàn toàn quyết định.

Vũ trụ này vận hành theo một quy luật nhân quả nhất định. Nếu chúng ta không gieo nhân, ắt chúng ta không thể gặt được quả. Sự dự đoán, thời gian tới hạn cùng các phương pháp hóa giải của nhà tư vấn như chúng tôi đưa ra  đều xây dựng dựa trên thời gian “gieo nhân và gặt quả”. Thời gian chúng ta lưu chuyển được BĐS dựa trên thời gian tích tụ và chín mùi của quả.

Chúng ta không thể có được một thứ giá trị rất lớn chỉ đơn thuần thông qua việc đến một đình chùa nào đó hoặc gặp một ai đó hay cúng bái một thứ gì đó (xin lộc). Mọi sự đều dựa trên quá trình “gieo nhân gặt quả” của chính bản thân chúng ta mà thôi.

Do vậy, trong tất cả vấn đề mà các bạn đối mặt, nếu tìm đến các nhà dự đoán thì đừng nên hỏi họ: “Có cách nào tránh vấn đề này không?”. Điều này tương tự với: “Có cách nào nào khỏi nhận quả đã gieo không?”, mà hãy hỏi họ rằng: “Có cách nào để tôi gieo một hạt giống tốt hơn không?”

Comments

comments